Liên kết với chúng tôi

Hotline

+84917 756 426 nvdinh88@gmail.com
Thiết kế Blogspot, thiết kế giao diện blogspot, thiết kế web bán hàng, thiết kế blogspot bán hàng, thiết kế web/blog chuẩn seo
Chơi game online hoàn toàn miễn phí với nhiều game thú vị, hấp dẫn

Đối với nhiều bạn đam mê công nghệ, thích tìm tòi khám phá thiết kế web/blog thì chắc hẵn không còn lạ lẫm gì với nền tảng thiết kế Blogger của gã khổng lồ Google cung cấp, tuy nhiên không hẵn ai cũng biết và hiểu rỏ về Blogspot nên mình xin chia sẻ một vài điều về Blogspot để bạn nào mới tiếp xúc có thể hiểu được. Hiện nay có rất nhiều nền tảng miễn phí giúp bạn tạo web/blog như Wordpress, Blogspot... và mình nhận thấy Blogspot hiện là nền tảng rất ưu việt để có thể xây dựng và phát lâu dài kể cả web/blog cá nhân hay web công ty.

HÃY XÓA ĐI QUAN NIỆM BLOG THUA KÉM VÀ KHÔNG CHUYÊN NGHIỆP BẰNG WEBSITE NHÉ!

Blogspot hay blogger là gì?

Hiện nay có nhiều bạn đang phân vân tự hỏi Blogger (Blogspot) thì gọi là Blog hay Website??? Và Blogspot khác website hay giống??? Blogspot có tốt không??? Thông thường người ta thường nghĩ Blog là cái gì đó nhỏ bé hơn website, không sang trọng, không chuyên nghiệp, rất dễ làm.... tuy nhiên đó là quan điểm rất SAI LẦM các bạn ạ. Thực sự giữa Blog và Website khác nhau chỉ ở quan niệm và góc nhìn của người dùng mà thôi. Blogger cũng là tên gọi của nền tảng mà Google cung cấp chứ không phải đơn thuần Blogger là Blog. Bạn có thể xem qua demo 1 số mẫu giao diện mà Viettheme.Net đã thiết kế và đánh giá bạn nhé!

- Về mặt ứng dụng thì blog và website cũng không khác nhau: Cả 2 cùng là nơi để lưu trữ, chia sẻ thông tin, quảng bá sản phẩm, hình ảnh thương hiệu công ty... trên internet.
- Về mặt giao diện: Giao diện website hay blog cũng không khác gì, nó cùng là bộ mặt của web/blog mà thôi. Nhiều quan điểm thường cho rằng Website trông đẹp và cao cấp hơn blog, đó là một sai lầm vì giao diện đẹp hay không là do người thiết kế tạo ra nó mà thôi. Bạn hãy thử nghĩ xem Viettheme.Net là Website hay là Blog nhé. Thực sự Viettheme.Net được thiết kế và đang chạy trên nền tảng của Blogger đấy các bạn ạ.
- Quản trị: Website cũng quản trị bằng tài khoản riêng, blog cũng quản trị bằng tài khoản riêng, cách sử dụng cũng không khác nhau gì cả. Trước đây thì người dùng tạo blog thường theo một khung sườn tạo sẵn nên chỉ mất vài phút là đã tạo xong, tuy nhiên đối với Blogspot thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi tất cả, can thiệp code để có 1 giao diện ưng ý cho mình, tạo nên 1 website thực thụ ngay trên nền tảng của Blogger.
- Về bảo mật: Bảo mật thì website chưa hẳn là tốt hơn blog, đặc biệt với Blogger thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào tính bảo mật của Google, và hiện tại Google cung cấp cho bạn bảo mật qua 2 lớp thì tính an toàn trở nên vững chất hơn.

VỚI NHỮNG GIAO DIỆN ĐƯỢC CUNG CẤP TẠI VIETTHEME.NET THÌ BẠN SẼ CÓ 1 GIAO DIỆN ĐẸP VÀ CHUYÊN NGHIỆP KHÔNG THUA WEBSITE MÀ KHÔNG PHẢI TỐN PHÍ THUÊ HOSTING HÀNG THÁNG, HÀNG NĂM

Mình xin giới thiệu sơ lược về nền tảng Blogger mà Google cung cấp để các bạn nắm rỏ hơn:

Blogspot hay blogger là gì?

Blogspot (hay blogger) là một hệ thống phát hành blog được phát triển bởi Pyra Labs và được Google mua lại vào năm 2003. Thông thường, các trang blog được lưu trữ tại Google với tên miền phụ của blogspot.com (ví dụ : viettheme.blogspot.com).

Lịch sử của Blogger

"Vào ngày 23 tháng 8 năm 1999, Blogger được phát hành bởi Pyra Labs. Vào tháng 2 năm 2003, Pyra Labs đã được mua lại bởi Google với các điều khoản không công bố. Việc mua lại cho phép những tính năng cao cấp (mà Pyra đã tính phí) trở thành miễn phí. Vào tháng 10 năm 2004, đồng sáng lập của Pyra Labs là Evan Williams đã rời khỏi Google. Trong năm 2004, Google mua Picasa với tiện ích chia sẻ hình ảnh, điều này cho phép người dùng đăng tải ảnh lên blog của họ.

Vào ngày 9 tháng 5 năm 2004, Blogger giới thiệu thiết kế lại của sản phẩm, thêm vào những tính năng như khuôn mẫu phù hợp tiêu chuẩn web (web standards-compliant templates), trang lưu trữ cá nhân (không công khai) cho bài viết, bình luận, và đăng bài bằng email. Vào ngày 14 tháng 8 năm 2006, Blogger phát hành phiên bản mới nhất ở dạng beta, tên mã là “Invader”. Điều này di chuyển blog của người sử dụng vào máy chủ của Google và có vài tính năng mới, bao gồm giao diện bằng ngôn ngữ tiếng Pháp, Ý, Đức và Tây Ban Nha. Vào tháng 12 năm 2006, phiên bản mới này của Blogger đã đưa ra khỏi dạng beta. Vào tháng 5 năm 2007, Blogger đã hoàn thành việc di chuyển dữ liệu vào máy chủ của Google".

Blogspot mang lại gì cho chúng ta?

- Tiết kiệm chi phí cho bạn, bạn có thể tự làm mà không phải mất tiền thuê người khác thiết kế code riêng bằng cách down 1 mẫu template mà bạn thấy thích trên mạng.

- Blogspot là hoàn toàn miễn phí, mà phạm vi ứng dụng của nó là toàn cầu.Nếu chuyển tên miền bạn chỉ mất tiền mua tên miền mà không mất tiền mua host. Mọi bảo mật file robot - sitemaps gần như google đã giúp bạn thực hiện rồi

- Không sợ bị DDOS kho lo nghĩ đến việc blog bị die do DDOS.

- Up ảnh lên blogspot không cần phải lo nghĩ hết dung lượng

- Hiển thị di động, phần lớn Blogspot đều có khả năng hiển thị tốt cho di động , đối với website thì bạn phải mất chi phí để có thể thuê code để chỉnh sửa như vây web mới hiển thị tốt được

- Ai cũng phải nghĩ đến 1 điều nữa đó là blogspot chính là con đẻ do google tạo ra cho nên sẽ có phần ưu tiên

- Có thể tạo Blogspot khá là dễ tạo khi 1 Gmail bạn có thể tạo được nhiều các blog khác nhau

- Index bài viết khá nhanh.

- Tùy biến giao diện khá ổn (nhìn khá là chuyên nghiệp) . Bạn có thể làm 1 web game, làm một web bán hàng các loại ( Xem thêm các mẫu Templates tại đây) làm một web tin tức như một web site chuyên nghiệp

- SEO blogspot khá dễ lên top ,nên nếu bạn biết tối ưu và viết bài tốt cho blogspot

Tại sao nên xây dựng website trên nền tảng Blogspot?

- Blogger là một nền tảng miễn phí của Google. Không giới hạn băng thông cũng như dung lượng (Thực tế picasa của Google cho phép Upload tối đa 10G ảnh. 10G ảnh thì có lẽ chẳng bao giờ bạn dùng hết).

- Bạn hoàn toàn có thể dùng tên miền riêng (.vn, .com, .net, .info...) để chạy website trên nền tảng của Blogspot mà không có giới hạn nào.

- Tiết kiệm chi phí thiết kế và chi phí thuê hosting hàng năm, Nếu bạn muốn có 1 giao diện đẹp, ưng ý, đích ý tưởng thì chỉ cần mất phí thiết kế 1 lần và không có phí duy trì hàng năm như hosting

- Dễ dàng quản lý và tính bảo mật cao, tài khoản của bạn chính là tài khoản Gmail của Google, có thể bảo mật 2 lớp nên bạn hoàn toàn yên tâm

- Một điều rất hay nữa đó là Blogspot là đứa con của Google một công cụ tìm tiếm nổi tiếng hiện nay , khi bạn có một blog của Blogspot nếu bạn chăm chút nội dung của nó tốt bạn sẽ rất dễ dàng đứng thứ hạng cao trên Google và đặc biệt Google còn cho phép chúng ta kiếm tiền trên Blog của blogspot với Google AdSense...

Có nên thiết kế website trên nền tảng Blogspot hay không?

Câu trả lời là . Như bạn cũng thấy Blogspot có rất nhiều ưu điểm và đặc biệt là miễn phí hoàn toàn nên tiết kiệm cho bạn rất nhiều nếu bạn là cá nhân hay 1 đơn vị nhỏ lẻ. Đây là nền tảng mà bạn cần tận dụng tối ưu để có thể phát triển quảng bá sản phẩm, hình ảnh công ty, doanh nghiệp với mức chi phí thấp nhất....


Hãy liên hệ Viettheme.Net để được tư vấn và có những giao diện chuyên nghiệp ưng ý, dù bạn là cá nhân hay tổ chức vẫn có thể sử dụng!

Nhận xét&Bình luận

Bạn đang cần hỗ trợ hay tư vấn. Hãy liên hệ thông tin bên dưới

Nếu bạn đang có thắc mắc, bạn chưa hiểu về dịch vụ hay cần tư vấn thiết kế vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được phục vụ tận tình!

 • Nguyễn Văn Đình
  Kinh doanh - 0917 756 426
 • Nguyễn Văn Đình
  Kỹ thuật - 0917 756 426
 • Nguyễn Văn Đình
  Kinh doanh - 0917 756 426
 • Nguyễn Văn Đình
  Kỹ thuật - 0917 756 426
 • Nguyễn Văn Đình
  Kinh doanh - 0917 756 426

Kết nối&Chia sẻ:

Đã đăng ký với Bộ công thương
Thiết kế bởi Viettheme.net | Copyright © 2015 ==Thiết kế website trên nền tảng Google==